ฝันที่กำลังจะเป็นจริงของ”ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร”กับการขึ้นทีมใหญ่เลสเตอร์

ฝันที่กำลังจะเป็นจริงของ”ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร”กับการขึ้นทีมใหญ่เลสเตอร์

ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร ดาวเตะชาวไทยของเลสเตอร์ ซิตี้ U-23 เผยถึงเป้าหมาย และเรื่องราวอาชีพค้าแข้งของเขา ตั้งแต่การเล่นที่ฝรั่งเศสจนถึงปัจจุบัน

ธนวัฒน์ ก้าวเข้ามาเป็นหนึ่งในนักเตะของทีม “จิ้งจอกชุดเล็ก” เลสเตอร์ ซิตี้ อะคาเดมี่ ภายใต้การคุมทัพของสตีฟ บีเกิ้ลโฮล ธนวัฒน์เป็นนักฟุตบอลไทยแท้ เพียงรายเดียวในเวลานี้ที่ได้ลงสนามในระดับพรีเมียร์ลีก 2 ของอังกฤษ

แต่กว่าจะมาถึงจุดนี้ เขาต้องพยายามอย่างหนัก ตั้งแต่วันแรกที่เขาเล่นฟุตบอล

“ผมเริ่มเล่นฟุตบอลตั้งแต่ 6 ขวบครับ” ธนวัฒน์ เริ่ม

“ผมเล่นฟุตบอลตั้งแต่อยู่ที่ประเทศไทยแล้ว และพอย้ายมาที่ฝรั่งเศส คุณพ่อคุณแม่เลยพาผมเข้าสมัครเป็นนักเตะของสโมสรแถวๆ บ้านที่ชื่อ As Neunkirch (อาแอส นอยน์เคิร์ช) ”

“จากนั้น ตัวแทนของ น็องซี่ ก็ประทับใจฟอร์มของผม เขาติดตามผมตั้งแต่อายุ 10 ขวบ จนกระทั่งผมได้เซ็นสัญญากับพวกเขาในอีก 3 ปีต่อมา และเล่นให้กับพวกเขาถึง 7 ฤดูกาล”

“ผมมีโอกาสได้รับเลือกลงสนามให้กับทีมชาติฝรั่งเศสชุดเยาวชน และลงเล่นให้กับพวกเขามาแล้ว 10 ครั้ง คุณพ่อและคุณแม่ของผมภูมิใจมากครับ เพราะการแข่งขันระดับชาตินั้นสูงกว่าระดับสโมสร และสร้างแรงจูงใจให้ผมอย่างมาก”

ธนวัฒน์ ยังคงเดินหน้าตามความฝันของตัวเองต่อไป กระทั่งเมื่อปี 2018 เลสเตอร์ ซิตี้ ก็ติดต่อเข้ามา แต่ด้วยเงื่อนไขในสัญญากับน็องซี่ ทำให้เขาต้องรอให้หมดสัญญาที่ฝรั่งเศสเสียก่อน จึงเดินทางมาค้าแข้งต่อที่อังกฤษ

“สิ่งที่แตกต่าง ผมคิดว่าคือวัฒนธรรมนะครับ” ดาวเตะชาวไทย เล่าถึงชีวิตการค้าแข้งในสองประเทศ

“แต่สิ่งที่ผมต้องปรับมากขึ้นคือความฟิตและสรีระ เมื่ออยู่ที่นี่ ผมต้องเข้ายิมตลอดสัปดาห์ ซึ่งไม่เหมือนกับที่ฝรั่งเศส ที่ผมต้องเข้ายิมเพียง 1-2 ครั้งเท่านั้น”

“ผมประทับใจเพื่อนๆ ทุกคนในทีม พวกเขาให้การต้อนรับผมดีมาก ทุกคนมีทักษะเฉพาะตัว และฝึกซ้อมอย่างหนัก การได้เล่นกับพวกเขาจะทำให้ผมพัฒนาทักษะของตัวเองมากขึ้นเรื่อยๆ”

ความมุ่งมั่นของ ธนวัฒน์ ทำให้เขาได้โอกาสประเดิมสนามครั้งแรกให้กับทีมชุด U-23 ในเกมพรีเมียร์ลีก 2 นัดพบกับแบล็คเบิร์น โรเวอร์ส ต่อด้วยเกมอีเอฟแอล โทรฟี่ กับฮาร์โรเกต ทาวน์ เอฟซี

“เกมนั้นเราแพ้ (กับแบล็คเบิร์นฯ) น่าเสียดายมากครับ มันเป็นเกมที่ยาก แต่ผมก็ภูมิใจ นั่นคือนัดแรกของผมในสีเสื้อเลสเตอร์”

“ส่วนเกมพบกับฮาร์โรเกต ผมได้ลงเล่นเป็นตัวสำรองก่อนจบครึ่งแรก และรู้สึกมั่นใจขึ้น ผมยิงประตูให้กับทีมได้นะครับ แม้สุดท้ายทีมจะแพ้ไปก็ตาม แต่มันเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี”

ธนวัฒน์ มีฝีเท้าที่โดดเด่นจนได้รับคำชมจากสต๊าฟโค้ช เลสเตอร์ ซิตี้ และหลายครั้งที่ ธนวัฒน์ ได้รับการดันให้ขึ้นมาซ้อมกับทีมชุดใหญ่

“ผมรู้สึกว่าเป็นส่วนหนึ่งของทีมมากขึ้นเรื่อยๆ นะครับ นอกจากกลุ่มนักเตะที่ให้กำลังใจกับผมแล้ว ทีมโค้ชก็เช่นเดียวกัน โคโล ตูเร่ พูดคุยกับผมอยู่ตลอดเพื่อให้ผมผ่อนคลาย เขาพูดภาษาฝรั่งเศสคล่องอยู่แล้วด้วย นั่นทำให้ผมสื่อสารกับเขาได้ง่ายขึ้น”

“ผมยังได้คุยกับเจมส์ แมดดิสัน อยู่ตลอดเช่นกัน เขาเป็นมิดฟิลด์ที่ผมชื่นชมมาก”

“แต่ไอดอลของผมที่แท้จริงคือ อันเดรียส อิเนียสต้า นะครับ ผมชอบการจับบอล และการอ่านเกมของเขา เขาคือแรงบันดาลใจที่สำคัญมากสำหรับผม”

เป้าหมายต่อไปของธนวัฒน์ แน่นอนว่า คือการลงสนามให้กับทีมชุด U-23 อย่างต่อเนื่อง และต่อยอดไปถึงการลงเล่นให้กับทีมชุดใหญ่ในที่สุด

“ผมอยากจะลงเล่นให้ได้มากที่สุดครับ ส่วนทีมชุดใหญ่ ผมหวังว่าสักวันหนึ่ง ผมจะได้รับโอกาสนั้น”

“อย่างไรก็ตาม ผมฝากแฟนบอลชาวไทย ช่วยกันเชียร์เลสเตอร์ ซิตี้ ด้วยนะครับ และขอขอบคุณแฟนบอลทุกคนที่คอยติดตามและให้กำลังใจผมมาตลอดนะครับ”

kahoo

Related Posts

สู้เต็มที่ จิ้งจอกสยามบุกพ่าย หมาป่า 2-1 ได้ประตูจาก ลุคแมน

สู้เต็มที่ จิ้งจอกสยามบุกพ่าย หมาป่า 2-1 ได้ประตูจาก ลุคแมน

ผลัดกันนำผลัดกันตาม จิ้งจอกเสมอขุนค้อนสุดมันส์ 2-2

ผลัดกันนำผลัดกันตาม จิ้งจอกเสมอขุนค้อนสุดมันส์ 2-2

“ร็อดเจอร์ส”หัวร้อนจวกลูกทีมผลงานไม่คงที่ ไม่มีความเป็นมืออาชีพ

“ร็อดเจอร์ส”หัวร้อนจวกลูกทีมผลงานไม่คงที่ ไม่มีความเป็นมืออาชีพ

จิ้งจอกสยามส่ง “จอช เอปเปียห์ “กองหน้าดาวรุ่งเสริมแกร่ง ลีก เบลเยี่ยม

จิ้งจอกสยามส่ง “จอช เอปเปียห์ “กองหน้าดาวรุ่งเสริมแกร่ง ลีก เบลเยี่ยม