ด้วยความรักและคิดถึงจากใจ ถึงท่านประธานอันเป็นที่รัก

ด้วยความรักและคิดถึงจากใจ ถึงท่านประธานอันเป็นที่รัก

ด้วยรักและคิดถึงเสมอ ทูตของสโมสรเลสยักษ์ใหญ่อย่าง เตอร์ ซิตี้ อลัน เบิร์ชนัลล์ ได้เขียนจดหมายเพื่อรำลึกถึงความทรงจำที่มีต่อ คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา อดีตประธานสโมสรผู้เป็นที่รัก เนื่องในโอกาสครบรอบวันคล้ายวันเกิด 62 ปี ของคุณวิชัย

“เหมือนกับแฟนบอลเลสเตอร์ ซิตี้ทุกคน และชาวเมืองเลสเตอร์ ผมเองอยากจะแบ่งปันความรู้สึกที่ผมมีต่อคุณวิชัย และครอบครัวที่พิเศษของท่าน เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 62 ปีของท่าน

คุณวิชัย กุมหัวใจของพวกเราชาวเมืองเลสเตอร์ อย่างที่ผมเคยบอกไปแล้วหลายครั้ง แต่ผมจำครั้งแรกที่เขามาที่สนามซ้อมของเราในปี 2010 ตอนนั้นผมพูดกับตัวเองว่า อีกแล้วหรือ? เราคงจะไปในทิศทางเดิมอีกแล้ว

เรามีช่วงเวลาที่ยากลำบากมาเป็นเวลานานก่อนหน้านี้ แต่ผมคิดผิด วันนั้น ที่คุณวิชัย และครอบครัว กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของเรา สโมสรแห่งนี้ก็เปลี่ยนไปตลอดกาล

การแปลงโฉมของสโมสรเกิดขึ้นอย่างเหลือเชื่อ นั่นก็เพราะคุณวิชัย ทุกสิ่งที่ท่าน และ คุณอัยยวัฒน์ทำ ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อสโมสร

ความทรงจำที่ผมมีกับคุณวิชัย และลูกชายของท่าน มีความหมายมากกับผม พวกเขาเหมือนเป็นครอบครัวที่ใกล้ชิดของผมไปแล้ว

พวกเขาโอบกอดสโมสรฟุตบอลแห่งนี้ และเมืองแห่งนี้ เหมือนกับเป็นคนของพวกเขา สิ่งนี้ทำให้ผมขนลุกทุกครั้งที่นึกถึง

สำหรับใครที่ไม่เคยได้พบกับคุณวิชัย ให้ผมได้เล่าถึงเรื่องราวของท่านสักหนึ่งเรื่อง ที่ผมคิดว่า จะทำให้ทุกคนได้เข้าใจอารมณ์ขันของท่าน

ผมจำได้ว่าครั้งหนึ่ง เขาเคยบอกผมว่า “เบิร์ชชี่ คุณอายุเท่าไหร่?”

“ท่านคิดว่าผมอายุเท่าไหร่ล่ะครับ ท่านประธาน?” ผมตอบ

ท่านตอบว่า “น่าจะสัก 90 แน่ๆ แต่ท่าทางของคุณเหมือนอายุ 20 เลยนะ!”

ด้วยความสัตย์จริง สิ่งที่ท่านพูดถูกต้องแทบทุกอย่างเลย!

ทุกครั้งที่ท่านมาเยี่ยมชมสนามซ้อม เพื่อพบกับผู้จัดการทีม , จอน รัดกิ้น และ แอนดรูว์ เนวิลล์ ท่านจะหาเวลามาพบกับผมในห้องเล็กๆ แถวๆ นั้น

ท่านคือคนจิตใจดีที่จะเข้ามาและพูดคุยใส่ใจคุณ และสิ่งที่คุณจะรู้หลังจากนั้นคือ คุณจะใช้เวลาคุยกับท่านเพลินจนลืมอาหารกลางวันไปเลย

ท่านคือสุภาพบุรุษ หลายสิ่งที่ท่านทำเพื่อเมืองแห่งนี้ ท่านไม่จำเป็นต้องป่าวประกาศว่าท่านทำ ท่านไม่ได้ต้องการความสนใจจากใครๆ ท่านต้องการเพียงช่วยเหลือคนที่เดือดร้อน

ผมยังจำได้ว่า หลังจากการวิ่งระดมทุนประจำปีของผม ที่เหล่าแฟนบอลจะควักเงินในกระเป๋าของพวกเขามาช่วยเหลือผม ไม่ว่ายอดรวมจะอยู่ที่เท่าไหร่ แต่ท่านและคุณอัยยวัฒน์จะช่วยเพิ่มเงินลงไปเสมอ

ถ้าผมระดมทุนได้ 46,000 ปอนด์ ท่านจะทำให้เป็น 50,000 ปอนด์ หรือถ้าผมได้ 61,000 ปอนด์ ท่านจะช่วยให้เป็น 70,000 ปอนด์

ยังคงมีอีกหลายเรื่องราวสำหรับคุณวิชัยสำหรับผม คุณคงไม่สามารถจินตนาการได้ ว่าท่านรักสโมสรแห่งนี้มากแค่ไหน ท่านค่อนข้างเหมือนผมในหลายเรื่อง แต่ขอให้ผมได้อธิบายสิ่งที่ผมกำลังจะสื่อนะครับ

ผมไม่ได้ต้องการชื่นชมท่านจนเกินเหตุ เพราะท่านก็คือท่าน สิ่งที่ผมหมายถึงคือ ท่านไม่ได้เกิดในเมืองเลสเตอร์ เช่นเดียวกับผม แต่ผมและท่าน ได้รับความอบอุ่นจากเมืองแห่งนี้

การมาจากประเทศไทย บ้านเกิดที่สวยงามของท่าน มายังเลสเตอร์ และนำเอาความสุข รอยยิ้ม และทัศนคติในแง่บวกมาสู่ชาวเมือง นั่นทำให้ชาวเมืองไม่อาจลืมท่านได้เช่นกัน

เมื่อท่านได้ยินเรื่องความเอื้อเฟื้อของท่าน โดยเฉพาะกับผู้คนที่ท่านไม่เคยพบเจอมาก่อน นั่นยังไม่ใช่ทั้งหมด ยังมีเรื่องราวอีกมากที่คุณยังไม่เคยรู้เกี่ยวกับท่าน

ท่านเป็นแบบนั้นจริงๆ นั่นทำให้เรารักท่าน และท่านก็รักเราเช่นกัน ด้วยหัวใจของท่าน

ได้โปรด ดื่มอวยพรด้วยน้ำเปล่า (หากคุณอายุมากพอ) ให้กับอดีตประธานสโมสรของเรา

ผมจะทำเช่นนั้นในวันเสาร์ เพื่อแสดงความขอบคุณกับช่วงเวลา 10 ปี ที่ดีที่สุดในชีวิตของผม ท่านจะยังอยู่ในความทรงจำของพวกเราตลอดไปครับ ท่านประธาน

admins

Related Posts

สู้เต็มที่ จิ้งจอกสยามบุกพ่าย หมาป่า 2-1 ได้ประตูจาก ลุคแมน

สู้เต็มที่ จิ้งจอกสยามบุกพ่าย หมาป่า 2-1 ได้ประตูจาก ลุคแมน

ผลัดกันนำผลัดกันตาม จิ้งจอกเสมอขุนค้อนสุดมันส์ 2-2

ผลัดกันนำผลัดกันตาม จิ้งจอกเสมอขุนค้อนสุดมันส์ 2-2

“ร็อดเจอร์ส”หัวร้อนจวกลูกทีมผลงานไม่คงที่ ไม่มีความเป็นมืออาชีพ

“ร็อดเจอร์ส”หัวร้อนจวกลูกทีมผลงานไม่คงที่ ไม่มีความเป็นมืออาชีพ

จิ้งจอกสยามส่ง “จอช เอปเปียห์ “กองหน้าดาวรุ่งเสริมแกร่ง ลีก เบลเยี่ยม

จิ้งจอกสยามส่ง “จอช เอปเปียห์ “กองหน้าดาวรุ่งเสริมแกร่ง ลีก เบลเยี่ยม