เตรียมชมซากุระเมืองไทย! ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์บานสะพรั่ง ม.เกษตรกำแพงแสน 2567 – Leicester Thailand

เตรียมชมซากุระเมืองไทย! ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์บานสะพรั่ง ม.เกษตรกำแพงแสน 2567

[ad_1]

สายเที่ยว สายคอนเทนต์ สายถ่ายภาพ เตรียมตัวเลย! ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน ปี 2567 ใกล้ผลิบานออกดอกบานสะพรั่ง 100% นักวิชาการคาดการณ์ว่าดอกบานจะ 3 ช่วง ดังนี้

คาดการณ์ ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ บานสะพรั่ง

  • ชุดที่ 1 : บานประปราย ระหว่างวันที่ 24-29 ก.พ.2567 
  • ชุดที่ 2 : บานเยอะถ่ายรูปสวย ระหว่างวันที่ 3-9 มี.ค. 2567
  • ชุดที่ 3 : บานสะพรั่งสวยสุดๆ ระหว่างวันที่ 10-16 มี.ค.2567

 ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน ปี 2567ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน ปี 2567

ทั้งนี้ ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ บริเวณถนนทางเข้าใน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน จังหวัดนครปฐม ได้ชื่อว่าเป็นซากุระเมืองไทยที่สวยงาม ไม่ต้องเดินทางไกลขึ้นเหนือเพื่อชมดอกพญาเสือโคร่งที่ได้รับการเปรียบเปรยนี้เช่นกัน และก็ไม่ต้องบินไปไกลถึงญี่ปุ่นด้วย! มาชมภาพความสวยงามจากปีที่ผ่านมากันก่อน สวยจริง ๆ 
ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน ปี 2567ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน ปี 2567ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน ปี 2567
ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ มีชื่อเรียกอื่นๆ เช่น ดอกราชพฤกษ์อินเดีย ดอกประดู่พวง ดอกซากุระเมืองไทย โดยธรรมชาติแล้วจะออกดอกปีละครั้งในช่วงกลางถึงปลายเดือนกุมภาพันธ์ไปจนถึงเดือนมีนาคม แต่ในบางปีอาจมีหลงมาออกดอกในช่วงเดือนเมษายน ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในปีนั้น ๆ ทั้งมีช่วงเวลาออกดอกเพียง 2-3 สัปดาห์เท่านั้นดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน ปี 2567ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน ปี 2567ใครกำลังมองหาโลเคชั่นหาสถานที่ถ่ายภาพสวย ๆ ไว้อัพโฟรไฟล์ สถานที่เดท แนะนำให้ไปช่วงเวลาที่แนะนำในการมาถ่ายรูปคือช่วงเช้าก่อน 10.00 น. หรือช่วงเย็นก่อนพลบค่ำ ไม่เกิน 18.00 น. เวลานี้แสงสวยอ่อนละมุนและอากาศไม่ร้อนเกินไป

นอกจากนี้เป็นองค์ประกอบของการถ่ายภาพเพื่อสื่อตามความหมายของดอกไม้ได้ ด้วยเหตุว่าดอกชมพูพันธุ์ทิพย์เป็นสัญลักษณ์ของความรัก ความเมตตา และความบริสุทธิ์

ใครกำลังจีบสาว หรือพาคู่รักมาถ่ายทอดความหมายผ่านโลเคชั่นนี้ ก็น่าสนใจไม่เบา!

ดอกชมพูพันธุ์ทิพย์
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กำแพงแสน

ที่ตั้ง : 1 หมู่ที่ 6 ตำบลกำแพงแสน อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม
พิกัด :แหล่งที่มา

Scroll to Top